Lựa chọn đàn piano điện nào vừa rẻ lại vừa bền cho trẻ?


Giá thành rẻ và phải đảm bảo độ bền vững trong khi chơi luôn là 2 tiêu chí mà những bậc phụ huynh luôn mong muốn khi mua đàn piano điện.

Hiện nay, các bậc phụ huynh luôn mong muốn con của mình có những năng khiếu đặc biệt ngay từ nhỏ. Cũng chính vì lý do này mà các bà mẹ, ông bố đã cố gắng đầu tư cho con em họ ngay từ độ tuổi chúng còn rất nhỏ. Từ 3-5 tuổi các bé được các bậc cha mẹ tìm đến những lớp nhạc, lớp mùa hay lớp đàn piano cho bé phát triển hay khơi nguồn năng khiếu. Và môn học đàn piano điện luôn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, bởi học đàn piano từ nhỏ không chỉ giúp tay, chân bé phát triển linh hoạt mà nó còn giúp cho não bộ bé phát triển tốt nhất để cho bé có thể sau này lớn lên thông minh, nhạy bén hơn.

Đàn piano điện là một môn học không chỉ thu hút những bé nhỏ tuổi mà nó còn có sức hút những thanh thiếu niên và kể cả người lớn tuổi. Minh chứng là bạn có thể thấy những buổi trình diễn đàn piano điện trong những buổi liên hoan, offline tại các quán cafe, nhà hàng,.... và có một số trường tiểu học đã áp dụng bộ môn đàn piano điện vào việc giảng dạy.

Mua đàn piano điện thường dựa vào nhiều yếu tố như mục đích sử dụng của bạn, đối tượng sử dụng đàn piano, giá thành trong khoảng nào và thương hiệu chất lượng,... Tuy nhiên ở bài viết này pianohay.com xin được chia sẻ cho bạn về việc chọn mua đàn piano điện vừa rẻ và bền.

Để lựa chọn một chiếc đàn piano điện cho những đứa trẻ mới độ tuổi 5-7 tuổi và mới bắt đầu học đàn piano thì bạn không nên quá quan trọng đầu tư một chiếc đàn piano thật “sịn”. Bởi những chiếc đàn này sẽ có giá thành cao, điều này có thể gây ra một sự lãng phí cho gia đình của bạn trừ khi bàn có điều kiện kinh tế khá giả. Bên cạnh đó, vì quá nhỏ tuổi nên các bé chưa có ý thức bảo quản những món đồ của mình và những hành động vô tình hàng ngày trên đàn piano có thể ảnh hưởng xấu đến cây đàn.

Tuy nhiên, không đồng nghĩa là bạn lựa chọn đại lấy một cây đàn piano điện cho bé, đặc biệt những người chưa có chuyên môn, thì có thể lựa chọn đàn piano điện theo thương hiệu. Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến chất lượng dịch vụ hướng đến, giá trị sản phẩm cũng như thời gian đã làm nên thương hiệu của họ để có những cam kết về chất lượng sản phẩm, độ uy tín đã được xây dựng.

Trên thị trường đàn piano điện ở Việt Nam hiện nay, 3 thương hiệu đàn piano điện uy tín, chất lượng và được nhiều người biết đến đó là Casio, Yamaha và Roland. Và trong 3 thương hiệu đó đều có những điểm mạnh riêng. Nếu như thương hiệu CASIO được biết đến là có những dòng sản phẩm giá rẻ phổ thông, đa dạng về mẫu mã được sử dụng rộng rãi trong việc giảng dạy của trường học, trung tâm âm nhạc thì YAMAHA hay ROLAND được biết đến với chất lượng âm thanh tuyệt vời được sử dụng trong trình diễn chuyên nghiệp.
*Đàn piano điện Casio CDP 120, model giá rẻ, sử dụng bền cho trẻ.

- Casio CDP 120 là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé, với thiết kế gọn gọn, xinh xắn, có đầy đủ những tính năng cơ bản cho một người mới học đàn. Như có hỗ trợ cổng cắm tai nghe, usb hay những phầm mềm tự học giúp cho bé dễ dàng tập luyện.

mua-dan-piano-dien-vua-re-vua-ben

Thêm vào đó, CDP120 có những tính năng nổi bật như: Sự phản hồi của phím đàn và âm thanh chuyên nghiệp giống như đàn piano acoustic, có nhiều tiếng khác nhau, bao gồm tiếng đàn Grand Piano, Electric Piano, Harpsi-Chord, Strings giúp bạn xử lý bài hát thêm đa dạng.